Tiết kiệm tiền 3G trên Iphone là một vấn đề bất cứ người dùng Iphone nào cũng muốn thực hiện. Việc sử dụng mạng 3G internet ngốn quá nhiều tiền trong tài khoản hoặc hết data một cách nhanh chóng khiến nhiều người dùng Iphone chóng mặt tìm cách tháo gỡ giải quyết. Cách tiết kiệm tiền 3G trên Iphone khá đơn giản chỉ cần bạn chú ý một chút và thực hiện theo 6 cách dưới đây chắc hẳn bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ ràng theo chiều hướng tích cực
6 cách nên biết để tiết kiệm tiền 3G trên Iphone đều là những thủ thuật không mấy khó khăn, chỉ cần thao tác trên điện thoại Iphone của bạn một vài giây bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền 3G để an tâm truy cập internet hoặc sử dụng khoản tiền tiết kiệm này để đăng ký dịch vụ khác tiện ích hơn sử dụng.
6 cách nên biết để tiết kiệm tiền trên Iphone
Cách 1: Thay đổi trình duyệt lướt web khác cho Iphone
– Nhiều người dùng Iphone hiện nay thường xuyên dùng các trình duyệt như chrome hay Safari để lướt web trên Iphone mà ít khi để ý hoặc dùng đến trình duyệt Operamini.
– Trên thực tế trình duyệt Chrome và Safari mà khách hàng đang dùng lại tốn dung lượng 3G gấp nhiều lần so với Opera Mini. Tại sao vậy? Bởi vì hai trình duyệt này có tính năng tự động cập nhật thông tin như các trình duyệt trên máy tính nên sẽ tốn đi dung lượng ngầm mà bạn không hay biết ngược lại Operamini là trình duyệt thụ động không có cập nhật theo thời gian.
=>>> Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền 3G cho Iphone của mình hãy thử dùng trình duyệt Operamini thay thế xem thực tế có khá khẩm hơn không và bạn dư dả được bao nhiêu dung lượng cho việc truy cập của mình.
Cách 2: Vô hiệu hóa tính năng tự động tải về bằng dữ liệu di động
–  Tính năng tự động tải về trên điện thoại Iphone là một thực trạng diễn ra thường xuyên khiến khách hàng tối nằm ngủ an tâm sáng thức đậy hết hồn đã mất hết tài khoản 3G.
– Các ứng dụng bạn tải về sẽ tốn dung lượng 3G vì nó có tính năng  tự động tải về. Để tiết kiệm data của mình bạn hãy tắt tính này đi và đợi đến khi bạn có thể dùng mạng Wifi khác để tải và cập nhật ứng dụng cho Iphone của mình.
=>>> Cách để tắt và vô hiệu hóa tính năng tự động tải về bằng dữ liệu di động:  Cài đặt Settings -> App and iTunes Store sao đó tắt Use Cellular Data.
Cách 3: Sử dụng bản đồ ngoại tuyến (offine)
– Một trong những nguyên nhân khiến cho Iphone của bạn bị tốn nhiều tiền 3G là các ứng dụng bản đổ online. Các ứng dụng bản đồ này không chỉ ngốn nhiều dung lượng 3G mà còn khiến cho pin của bạn mau chóng cạn kiệt.
– Bạn có thể thay thế bằng việc sử dụng ứng dụng bản đồ ngoại tuyến, hiện nay có khá nhiều ứng dụng  bạn có thể tải về như World Maps Offline, Best Travel Offline Maps &Guides, City Maps 2Go, Galileo Offline Maps,
–  Sử dụng những bản đồ ngoại tuyến (offine) bạn sẽ không bị trừ quá nhiều tiền cho việc vô tình dùng 3G.
Cài ứng dụng bản đồ ngoại tuyến tiết kiệm 3G
Cách 4: Tắt tính năng tự tải ảnh trong ứng dụng Mail
– Khi bạn cài ứng dụng mail sẽ bị tình trạng tự động tải ảnh làm cho Iphone của bạn bị trừ đi lưu lượng mà bạn không hay biết. Không cần phải gỡ ứng dụng Mail có ích cho quá trình làm việc của bạn, chỉ cần cài đặt để tắt tính năng tự tải ảnh là có thể tiết kiệm tiền 3G cho Iphone của mình mà vẫn check mail an toàn, hiệu quả
=>>> Cách tắt tính năng tự tải ảnh trong ứng dụng Mail: Settings > Mail, Contacts, Calendars > bạn cuộn xuống phía dưới và tắt mục Load Remote Images đi.
Cách 5: Tắt dữ liệu di động khi không dùng đến.
– Trong nhiều trường hợp bạn không cần sử dụng 3G hoặc những nơi đã kết nối sóng Wifi bạn nên tắt dữ liệu mạng di động
 =>>> Bạn có thể tắt dữ liệu di động khi không dùng đến: Settings >> Cellular và tắt Cellular Data.
Cách 6: Thường xuyên kiểm tra dung lượng 3G bạn đang dùng và thay đổi gói cước cho phù hợp
– Hãy truy cập vào Settings -> Cellular, danh sách các ứng dụng sử dụng dữ liệu 3G sẽ được hiển thị tại đây. Hãy kiểm tra xem ứng dụng nào có nguy cơ sẽ làm bạn tốn nhiều dữ liệu 3G thì hãy tắt không cho ứng dụng đó quyền sử dụng dữ liệu di động nữa.
– Thay đổi các gói cước 3G cho phù hợp với bạn cũng là một cách để bạn tiết kiệm tiền 3G cho mình. Nếu bạn có nhu cầu truy cập cao mà lại đi đăng ký gói cước 3G dung lượng thấp chắc chắn việc tài khoản bị trừ vì 3G sẽ là điều hiển nhiên.
– Nếu bạn đang dùng dịch vụ Mobifone hãy đăng ký 3G Mobifone gói cước phù hợp sử dụng để thoải mái truy cập internet trên chiếc điện thoại xịn của mình. Các gói như MIU Mobifone, MIU90 Mobifone… có dung lượng hấp dẫn và được nhiều người dùng bạn có thể đăng ký để trải nghiệm.
Chúc các bạn thao tác thành công các cách trên và có thể tiết kiệm tiền 3G cho Iphone của mình an tâm sử dụng 3G thỏa mãn đam mê!