Chuyển sim 11 số về 10 số: Dịch vụ ngân hàng, ví điện tử có bị ảnh hưởng? đây là điều băn khoăn của không ít người dùng. Vì hiện nay số điện thoại không chỉ có nhiệm vụ dùng để gọi nghe mà còn để đăng ký các dịch vụ ngân hàng, ví di động MOMO, Viettel Pay…. Để biết có bị ảnh hưởng hay không, mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Ngày 15/09/2018 tất cả các nhà mạng sẽ chính thức chuyển Sim 11 sang 10 số. VinaPhone sẽ sở hữu đầu số 08x,  MobiFone sẽ có đầu số 07x, Viettel sẽ sử dụng đầu số 03x. Trong khi đó nhà mạng như Vietnamobile và Gmobile sẽ dùng đầu số 05x.
Chuyển sim 11 về 10 số: Dịch vụ ngân hàng, ví điện tử có bị ảnh hưởng?
Chuyển sim 11 về 10 sô: Dịch vụ ngân hàng, ví diện tử có bị ảnh hưởng?

Chuyển đổi sim 11 về 10 số dịch vụ ngân hàng có bị ảnh hưởng?

  • Ban đầu Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho phép tự động chuyển đổi các dịch vụ có liên quan đến số điện thoại. Tuy nhiên, do quy định của pháp luật và mang tính bảo mật nên người dùng phải tự thực hiện chuyển đổi. Các ngân hàng chỉ thực hiện khi có yêu cầu chuyển đổi từ khách hàng.
  • Người dùng Mobile Banking phải đến các điểm giao dịch để thực hiện chuyển đổi đầu số điện thoại của mình. Các ngân hàng thương mại cũng sẽ tiến hành điều chỉnh, tổ chức việc tiếp nhận đăng ký thay đổi số điện thoại của chủ tài khoản.
  • Hiện nay, một số ngân hàng vẫn duy trì hình thức đổi tài khoản Mobile Banking bằng internet Banking. Vì thế, người dùng có thể tận dụng tính năng này để thực hiện chuyển đổi trên máy tính mà không cần phải mất thời gian đến Ngân hàng.

>>> Xem thêm cách đổi đầu số trong danh bạ bằng ứng dụng My MobiFone.

Khách hàng phải chủ động yêu cầu chuyển đổi số điện thoại
Sử dụng tính năng internet Banking để thay đổi số điện thoại

Chuyển đổi sim 11 số về 10 số ví điện tử MOMO, Viettel Pay có bị ảnh hưởng?

Người dùng ví điện tự hoàn toàn không bị ảnh hưởng trong việc chuyển đổi sim 11 sang 10 số:
  • Ví điện tử Viettel Pay sẽ tự động chuyển đổi mã mạng theo số điện thoại của chủ tài khoản. Việc chuyển mã mạng sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ, người dùng chỉ cần đăng nhập số điện thoại mới vào tài khoản Viettel Pay của khách hàng trước đó là có thể sử dụng.
  • Ví điện tử MOMO sẽ tự động cập nhật và thay đổi cách thức đăng nhập theo số điện thoại. Vào ngày 15/09/2018 người dùng có thể sử dụng song song 2 đầu số cũ và mới để truy cập vào tài khoản. Số dư các chương trình và các dịch vụ liên quan đến chương trình vẫn được bảo lưu.

>>> Xem thêm lịch chuyển sim 11 số về 10 số của MobiFone.

Ví điện tử không bị ảnh hưởng khi chuyển sim 11 số về 10 số
Ví điện tử sẽ không bị ảnh hưởng khi chuyển sim 11 về 10 số

Người dùng có 2 tháng để thay đổi số điện thoại tại các dịch vụ

  • Ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018 sẽ là khoảng thời gian thích hợp để người dùng làm quen và thay đổi đầu số mới cho tất cả các dịch vụ đang sử dụng. Trong thời gian này người dùng có thể  sử dụng song song 2 đầu số cũ và mới để truy cập.
  • Người dùng cũng nên thay đổi số điện thoại trong danh bạ để thuận tiện trong việc liên lạc. Tùy vào từng dòng điện thoại mà bạn hãy lựa chọn cho mình công cụ chuyển đổi phù hợp.
Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Chuyển sim 11 số về 10 số: Dịch vụ ngân hàng, ví điện tử có bị ảnh hưởng? Thời gian chuyển tiếp kéo dài đến 60 ngày nên người dùng có thể yên tâm sử dụng và thay đổi đầu số tại các dịch vụ.