Facebook là một trong những trang mạng có tính liên kết mạng và được đông đảo mọi người trên thế giới tham gia. Nhiều kẻ gian đã lợi dụng ưu điểm này của Facebook để quấy nhiễu, thực hiện các hành vi xấu để hưởng lợi. Các đối tượng thường nhắn tin quảng cáo đến người dùng, để góp phần ngăn chặn tình trạng này Dichvu3GMobifone.com sẽ hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo, lừa đảo trên Facebook.

Nhiều người, tổ chức đã lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo, quảng cáo nhằm trục lợi riêng cho mình. Hầu hết các đối tượng đều thực hiện lừa đảo theo một cơ chế giống nhau là nhắn tin quảng cáo với những nội dung sai sự thật, đánh vào tâm lý người dùng hưởng lợi. Chỉ cần thực hiện những thao tác hướng dẫn dưới đây bạn sẽ ngăn chặn được sự quấy rối của những đối tượng xấu khi sử dụng Facebook.

Những tin nhắn có nội dung quảng cáo, lừa đảo 

 Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo, lừa đảo trên Facebook

Để thực hiện hành vi lừa đảo các đối tượng sẽ tạo một nick Facebook ảo hoặc hack nick của một người nào đó và ứng dụng phần mềm tự động gửi tin nhắn cho những người dùng khác trong danh sách bạn bè. Hoặc đối tượng có thể thực hiện hành vi tinh vi hơn là dùng phần mềm được nâng cấp để auto gửi tin nhắn cho cả các tài khoản có bạn chung với facebook, (hack theo chế độ “Friends of Friends”), vì thế nên có thể bạn sẽ nhận được tin nhắn từ những tài khoản không phải bạn bè facebook của mình.
Để hạn chế tối đa sự phát triển của hành vi xấu này bạn nên thực hiện các bước chặn tin quảng cáo, lừa đảo trên Facebook bằng cách:
Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt trên facebook.
Vào phần cài đặt trên Facebook
Tiếp theo, chọn Quyền riêng tư -> Ai có thể liên hệ với tôi -> Chỉnh sửa (phần Lọc tin nhắn).
Thiết lập chặn tin nhắn không mong muốn trên Facebook
Trong mục Chỉnh sửa bạn chọn chuyển từ lọc cơ bản sang lọc nghiêm ngặt, với cách làm này bạn sẽ nhận được tin nhắn từ bạn bè có trong danh sách của mình, những tin nhắn lừa đảo, quảng cáo Spam không phải từ bạn bè sẽ chuyển qua mục “khác” trong hộp thư.
Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo, lừa đảo trên Facebook này sẽ giúp bạn hạn chế  đến 90% các tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác, spam quảng cáo, bán hàng từ các tài khoản lạ. Bạn sẽ không cảm thấy phiền toái mỗi lần truy cập vào mục tin nhắn của mình nữa.
Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng Facebook kết nối liên lạc với bạn bè. Để có thể truy cập Facebook mọi lúc, mọi nơi bạn nên đăng ký 3G Mobifone trọn gói cho điện thoại của mình, soạn ON MIU gửi 9084 bạn sẽ được trải nghiệm gói cước 3G Mobifone đang được yêu thích nhất hiện nay.
Chúc bạn thực hiện thành công thao tác chặn tin nhắn quảng cáo, lừa đảo trên Facebook và thoải mái lướt Face cùng 3G Mobifone!